ติดแบล็คลิสแก้ยังไง? แนะนำช่องทางในการเช็คว่าติดแบล็คลิสหรือไม่?

ติดแบล็คลิสแก้ยังไงแก้ได้หรือไม่! มาไขข้อสงสัยกันพร้อมกันเลย

หลายท่านที่กำลังประสบปัญหาว่า ติดเครดิตบูโรติดแบล็คลิสแก้ยังไงซึ่งในวันนี้ทางทีมงานก็จะมาบอกเล่าเกี่ยวกับคนที่ติดแบล็คลิสว่า เราไม่สามารถยกเลิกติดแบล็คลิสได้ในทันที เราจะต้องรอให้ครบ 3 ปีหรือ 36 งวดก่อน สถานะทางการเงินของเราจะหายไปเองแต่ในช่วงระยะเวลา 3 ปีอาจจะทำให้การขอสินเชื่อไม่ผ่านการอนุมัติวงเงินสินเชื่อเพราะสถาบันการเงินกลัวว่าเราจะผิดนัดชำระหนี้ ถ้าติดแบล็คลิสสิ่งที่เราทำได้ก็คือ ปรับวิธีการชำระเงินให้มีการชำระเงินตรงเวลา ไม่ค้างชำระเงิน หากมีการค้างชำระเงินก็อาจจะส่งผลให้เราติดแบล็คลิสอีกครั้ง ดังนั้นคำถามที่ว่าเมื่อเราติดแบล็คลิสแก้ยังไงซึ่งเราไม่สามารถแก้ได้และถ้ามีเว็บไซต์ไหนที่บอกว่า “รับจ้างล้างแบล็คลิส”ความเป็นจริงแล้วยังไม่มีที่ไหนสามารถล้างประวัติแบล็คลิสได้เลยและยังไม่มีกฎหมายใหม่ติดแบล็คลิส เราควรที่จะหาทางว่าติดแบล็คลิสแก้ยังไงจะดีมากกว่าการหาคนรับจ้างล้างแบล็คลิส เมื่อเราต้องการที่จะแก้ติดแบล็คลิสแก้ยังไง ก่อนที่เราจะไม่ศักยภาพในการชำระหนี้ไม่สามารถจ่ายหนี้ได้เราควรที่จะปรึกษาสถาบันการเงินที่ขอสินเชื่อเพื่อหาทางออกโดยเจ้าหน้าที่สถาบันการเงินก็จะมีการปรับโครงสร้างหนี้ผ่อนน้อยลงจะช่วยให้เราไม่ติดแบล็คลิส

แนวทางสำหรับผู้ที่ติดแบล็คลิสแก้ยังไง

วิธีการที่จะช่วยติดแบล็คลิสแก้ยังไงได้ในเวลานี้คือ การสร้างประวัติเครดิตใหม่ เมื่อตรวจสอบแล้วว่า เราติดแบล็คลิสวิธีที่จะทำได้จะเป็นการมีวินัยทางการเงินโดยเราจะต้องจ่ายหนี้ให้ตรงเวลาและหมั่นตรวจสอบสถานะเครดิตบูโรอยู่เสมอโดยเราจะตรวจสอบเครดิตบูโรของตัวเองได้เท่านั้น เราไม่สามารถตรวจสอบรายชื่อผู้ติดแบล็คลิสหรือเช็คคนติดแบล็คลิสคนอื่นได้

ก่อนจะทราบว่าติดแบล็คลิสแก้ยังไงมารู้วิธีเช็คแบล็คลิสกัน

แบล็คลิสคือ ข้อมูลเครดิตที่จะแสดงประวัติการชำระสินเชื่อเงินด่วนออนไลน์ของบุคคลโดยในฐานข้อมูลเครดิจจะมีการเก็บข้อมูลเพื่อไว้ที่จะเรียกดูเมื่อสถาบันการเงินต้องการจะเช็คเครดิตบูโรของเรา สิ่งที่สถาบันการเงินจะดูในข้อมูลเครดิตบูโรนั้นจะดูสถานะบัญชีว่า เรามีสถานะบัญชีเป็นอย่างไรบ้างซึ่งจะมีรหัสแสดงข้อมูลเครดิตของเราอยู่ หากว่าใครที่ติดแบล็คลิสสถาบันการเงินก็เห็นทันที การเช็คแบล็คลิสจะสามารถเช็คแบล็คลิสฟรีผ่านทางแอปพลิเคชั่นของรัฐหรือเราจะเช็คแบล็คลิสผ่านทางแอปพลิเคชัน Krungthai Next จะมีค่าบริการครั้งละ 150 บาทและสามารถเช็คได้ที่เคาน์เตอร์ทุกธนาคารเพียงแค่ยื่นบัตรประชาชนเราก็จะทราบผลภายใน 7 วัน ถ้าทราบแล้วว่าเราติดแบล็คลิสสิ่งที่เราจะหาข้อมูลต่อคือ ติดแบล็คลิสแก้ยังไง การที่จะมาวิธีแก้เกี่ยวกับติดแบล็คลิสแก้ยังไง ทางออกเดียที่เราทำได้ น่าจะเป็นการชำระหนี้เก่าให้หมดก่อนโดยเราสามารถติดต่อสถาบันการเงินเพื่อจ่ายหนี้ที่ติดแบล็คลิสจะเป็นวิธีเดียวที่จะทำได้เมื่อเราติดแบล็คลิสแก้ยังไง

Scroll to Top