โดนแอพทวงหนี้ประจานทำอย่างไรดี? พร้อมอัพเดทช่องทางติดต่อสำนักงานกฎหมาย

ไม่อยากโดนแอพทวงหนี้ประจานจะต้องทำอย่างไร

ก่อนอื่นการกู้ยืมเงินนอกระบบเป็นอีกหนึ่งทางออกสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการใช้เงินอย่างเร่งด่วนแต่ใครหลายคนก็ทราบดีอยู่แล้วว่า แก็งค์ทวงหนี้นอกระบบมีการทวงหนี้เงินด่วนนอกระบบที่โหดมาก ถ้าเราไม่จ่ายหนี้ก็จะตามเราไปทั้งที่ทำงาน ที่บ้านและบางทีก็อาจจะโดนแอพทวงหนี้ประจานในสื่อสังคมออนไลน์จนเกิดความรู้สึกอับอาย หากเราไม่ต้องการที่จะโดนแอพทวงหนี้ประจานเราก็ไม่ควรที่จะใช้แอพยืมเงินด่วนที่ผิดกฎหมาย เมื่อยืมเงินในแอพแล้วไม่จ่ายก็จะโดนแอพทวงหนี้ประจานซึ่งการกู้เงินนอกระบบเป็นการทวงหนี้อย่างไม่เป็นธรรม ในปัจจุบันได้มีบริษัทปล่อยสินเชื่อนอกระบบมากมายบนระบบออนไลน์ซึ่งถ้าเราไม่อยากโดนแอพทวงหนี้ประจานเราควรที่จะหลีกเลี่ยงการขอเงินกู้นอกระบบหรือยืมเงินจากบริษัทปล่อยสินเชื่อนอกระบบซึ่งจะมีความอันตรายจนเราไม่สามารถรับมือกับอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้นได้ หากใครที่ต้องการเงินด่วนก็สามารถทำการสมัครขอสินเชื่อถูกกฎหมายผ่านสถาบันการเงินที่อยู่ภายใต้การกำกับของธนาคารแห่งประเทศไทย 

ทางออกเมื่อโดนแอพทวงหนี้ประจาน

หบายคนที่ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ถูกกฎหมายได้ทำให้ต้องหันหน้าไปสมัครเงินกู้นอกระบบ, บริษัทให้บริการเงินด่วนนอกระบบปล่อยจริงและแอพยืมเงินด่วนผิดกฎหมาย เมื่อเราทำการยืมเงินมาแล้วได้มีการชำระหนี้อย่างตรงเวลาแต่วันไหนที่เรายืมเงินในแอพแล้วไม่จ่ายเงิน เจ้าหนี้ก็จะมีการโทรศัพท์ทวงหนี้ซึ่งถ้าเจ้าหนี้โทรทวงหนี้ไม่รับสายจะมีการเดินทางมาหาที่บ้านเพื่อให้เราจ่ายหนี้และถ้าเราไม่มีการจ่ายหนี้ก็อาจจะโดนข่มขู่ โดนแอพทวงหนี้ประจานจนรู้สึกเกิดความอับอายได้ ตามหลักกฎหมายทวงหนี้ว่าด้วยเรื่องเจ้าหนี้กับลูกหนี้แล้ว เจ้าหนี้ไม่สามารถข่มขู่ดูหมิ่นลูกหนี้ ประจานจนลูกหนี้เกิดความเสื่อมเสีย รู้สึกอับอายได้ ถ้าโดนแอพทวงหนี้ประจานสามารถแจ้งร้องเรียนเอาผิดได้ กฎหมายทวงหนี้จะปรับไม่เกิน 100,000 บาทหรือจำคุกไม่เกิน 1 ปีอาจจะทั้งจำทั้งปรับ

โดนแอพทวงหนี้ประจานไม่รับสายได้ไหม 

เมื่อมีการโดนแก็งค์ทวงหนี้จากการที่เราไปขอเงินกู้นอกระบบเพื่อมาใช้จ่าย, บริษัทปล่อยสินเชื่อนอกระบบและแอพยืมเงินด่วนผิดกฎหมายผ่านช่องทางออนไลน์แล้วโดนแอพทวงหนี้ประจาน หากเจ้าหนี้มีการโทรมาทวงหนี้เราจะรับสายหรือไม่รับสายก็ได้แต่ทางที่ดีเราไม่ควรที่จะรับสายเพื่อป้องกันภัยอันตรายที่จะเกิดขึ้นถึงแม้เราจะโดนแอพทวงหนี้ประจานก็ตาม หลายคนที่กลัวว่าทวงหนี้ไม่รับสายจะเป็นไรไหม ไม่เป็นอะไรเลยเพราะถ้าเราเลือกรับสายเจ้าหนี้ก็จะข่มขู่จนเราเกิดความรู้สึกกลัวให้เราทำการแจ้งความที่สถานีตำรวจจะดีที่สุดหรือแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์ว่าเป็นแอพยืมเงินด่วนผิดกฎหมายก็ได้

Scroll to Top